กุ้งอบวุ้นเส้น อบอร่อยด้วยไมโครเวฟ

ภาพอาหารไทย
ภาพอาหารไทย 
ทำอาหาน  สูตรอาหารจากไมโครเวฟ  กุ้งอบวุ้นเส้น

ส่วนผสมกุ้งอบวุ้นเส้น
  • - เบคอน (แต่ในที่นี้ซื้อผิด ขอใช้แฮมแทนนะคะ) , กุ้ง 
  • - ขิงแก่, วุ้นเส้น, คื่นฉ่าย
  • - พริกไทย , กระเทียม, ซุปก้อน 
  • - ซอสหอยนางรม, น้ำปลา, โชยุญี่ปุ่น, ซีอิ๊วขาว, ซอสปรุงรส
 วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้น


  • 1.     เตรียมน้ำซุปดีด้วยซุปก้อน (คนอร์) 1 ก้อน น้ำ 1/2 ถ้วย แต่ใช้จริง ๆ 1/4 ถ้วยพอนะคะ เก็บไว้ทำได้อีกมื้อหนึ่ง เปิดไฟแรงสุด 2-3 นาที กะ ๆ เอา ในที่สุดเราก็ได้น้ำซุป 
  • 2.     มาทำน้ำปรุงกันนะคะ เททุกอย่างอย่างละ 2 ช้อนชา รวมกันใส่ถ้วยน้ำปรุงเลยค่ะ
  • 3.     เอาวุ้นเส้นที่แช่ไว้ มาหั่น ๆ แล้วนำเอาน้ำปรุงมาคลุกวุ้นเส้นเลยค่ะ หรือจะเอากุ้งมาคลุกด้วยเลยจะได้มีรสชาติมากขึ้น และเอาพริกไทยที่บุ ๆ ไว้มาใส่เลย 
  • 4.     จากนั้น นำเบคอนลงเลย ตามด้วยขิงอ่อน และกระเทียม คื่นฉ่ายโป๊ะลงไป แล้วเทน้ำซุปที่ทำไว้ 1/4 ถ้วยพอค่ะ เดี๋ยวจะกลายเป็นแกงจืดไป 
  • 5.     ปิดฝาถ้วย เอาเข้าไมโครเวฟ ไฟแรงสุด ตั้ง 4 นาที ทุกอย่างก็โอเคแล้วค่ะ พร้อมเสิร์ฟ