กุ้งอบวุ้นเส้น อบอร่อยด้วยไมโครเวฟ
ภาพอาหารไทย |
ทำอาหาน สูตรอาหารจากไมโครเวฟ กุ้งอบวุ้นเส้น
ส่วนผสมกุ้งอบวุ้นเส้น
- - เบคอน (แต่ในที่นี้ซื้อผิด
ขอใช้แฮมแทนนะคะ) , กุ้ง
- - ขิงแก่, วุ้นเส้น, คื่นฉ่าย
- - พริกไทย , กระเทียม, ซุปก้อน
- - ซอสหอยนางรม, น้ำปลา, โชยุญี่ปุ่น, ซีอิ๊วขาว, ซอสปรุงรส
วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้น
- 1. เตรียมน้ำซุปดีด้วยซุปก้อน (คนอร์) 1 ก้อน น้ำ 1/2 ถ้วย แต่ใช้จริง ๆ 1/4 ถ้วยพอนะคะ เก็บไว้ทำได้อีกมื้อหนึ่ง เปิดไฟแรงสุด 2-3 นาที กะ ๆ เอา ในที่สุดเราก็ได้น้ำซุป
- 2. มาทำน้ำปรุงกันนะคะ เททุกอย่างอย่างละ 2 ช้อนชา รวมกันใส่ถ้วยน้ำปรุงเลยค่ะ
- 3. เอาวุ้นเส้นที่แช่ไว้ มาหั่น ๆ แล้วนำเอาน้ำปรุงมาคลุกวุ้นเส้นเลยค่ะ หรือจะเอากุ้งมาคลุกด้วยเลยจะได้มีรสชาติมากขึ้น และเอาพริกไทยที่บุ ๆ ไว้มาใส่เลย
- 4. จากนั้น นำเบคอนลงเลย ตามด้วยขิงอ่อน และกระเทียม คื่นฉ่ายโป๊ะลงไป แล้วเทน้ำซุปที่ทำไว้ 1/4 ถ้วยพอค่ะ เดี๋ยวจะกลายเป็นแกงจืดไป
- 5. ปิดฝาถ้วย เอาเข้าไมโครเวฟ ไฟแรงสุด ตั้ง 4 นาที ทุกอย่างก็โอเคแล้วค่ะ พร้อมเสิร์ฟ