สูตรข้าวต้มกุ้งไมโครเวฟ อาหารเช้าง่าย ๆ ในเวลาเร่งรีบ
ภาพอาหารไทย |
สูตรข้าวต้มกุ้งไมโครเวฟ
ส่วนผสม
- - กุ้งสด ปอกเปลือก 5 ตัว
- - น้ำ 2 ถ้วย
- - ซีอิ๊วขาว สำหรับปรุงรส
- - เกลือป่น สำหรับปรุงรส
- - ข้าวสวยหุงสุก 1 ถ้วย
- - รากผักชีสับหยาบ
- - กระเทียมเจียว (ถ้ามี)
- - พริกไทยขาวเม็ด ทุบพอแตก
- - ขึ้นฉ่ายซอย
- - ต้นหอมซอย
- 1. ใส่น้ำลงในชามกระเบื้อง ใส่กุ้งสดลงไป ตามด้วยรากผักชีสับ กระเทียมสับ และพริกไทยทุบ นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง นานประมาณ 5 นาที นำออกจากเตา
- 2. คนผสมให้กุ้งโดนน้ำร้อนจนสุกทั่ว เติมซีอิ๊วขาว และเกลือป่น คนผสมให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟต่ออีกประมาณ 1 นาที
- 3. ตักใส่ชามข้าวสวยที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่ายซอย ต้นหอมซอย กระเทียมเจียว และพริกไทยป่น พร้อมเสิร์ฟ