สูตรข้าวต้มกุ้งไมโครเวฟ อาหารเช้าง่าย ๆ ในเวลาเร่งรีบ

ภาพอาหารไทย
ภาพอาหารไทย 

สูตรข้าวต้มกุ้งไมโครเวฟ

ส่วนผสม
  • -  กุ้งสด ปอกเปลือก 5 ตัว
  • -  น้ำ 2 ถ้วย
  • -  ซีอิ๊วขาว สำหรับปรุงรส
  • -  เกลือป่น สำหรับปรุงรส
  • -  ข้าวสวยหุงสุก 1 ถ้วย
  • -  รากผักชีสับหยาบ
  • -  กระเทียมเจียว (ถ้ามี)
  • -  พริกไทยขาวเม็ด ทุบพอแตก
  • -  ขึ้นฉ่ายซอย
  • -  ต้นหอมซอย
วิธีทำ
  • 1.  ใส่น้ำลงในชามกระเบื้อง ใส่กุ้งสดลงไป ตามด้วยรากผักชีสับ กระเทียมสับ และพริกไทยทุบ นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง นานประมาณ 5  นาที นำออกจากเตา
  • 2.  คนผสมให้กุ้งโดนน้ำร้อนจนสุกทั่ว เติมซีอิ๊วขาว และเกลือป่น คนผสมให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟต่ออีกประมาณ 1 นาที
  • 3.  ตักใส่ชามข้าวสวยที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่ายซอย ต้นหอมซอย กระเทียมเจียว และพริกไทยป่น พร้อมเสิร์ฟ