ปลาหมึกนึ่งมะนาว ไมโครเวฟ เมนูแซ่บแบบง่าย ๆ

เรื่องอาหาร
เรื่องอาหาร
ทําอาหาร ปลาหมึกนึ่งมะนาว 
ส่วนผสม
  • - ปลาหมึกกล้วย 1 ตัว
  • ข่าหั่นเป็นแว่น 3 ชิ้น
  • ตะไคร้หั่นเป็นชิ้น 1 ต้น
  • พริกขี้หนูแดงตามชอบ สับละเอียด
  • กระเทียมสับละเอียด
  • รากผักชีซอย
  • น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ใบสะระแหน่
วิธีทำ ปลาหมึกนึ่งมะนาว 

  • 1.     ล้างปลาหมึกให้สะอาด หั่นเป็นแว่น ๆ ใส่ลงในภาชนะสำหรับไมโครเวฟ ตามด้วยข่าและตะไคร้ นำเข้าไมโครเวฟ ปิดฝา ใช้ไฟปานกลาง นึ่งปลาหมึกประมาณ 3-4 นาทีจนสุก นำออกจากเตา เทน้ำทิ้ง เตรียมไว้
  • 2.     ผสมพริก กระเทียม รากผักชี น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำกระเทียมดอง และน้ำตาลทราย คนผสมให้เข้ากัน ราดลงบนปลาหมึกที่นึ่งสุก พร้อมเสิร์ฟ