ลาซานญ่าผักโขมไมโครเวฟ อร่อยสไตล์อิตาเลียน

ทำอาหารจากไมโครเวฟ

สูตรอาหารจากไมโครเวฟ  ลาซานญ่าผักโขม

ส่วนผสมลาซานญ่าผักโขม

  • - ผักโขมลวกสุกตัดเป็นท่อน 600 กรัม
  • - น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
  • - หอมใหญ่สับ 120 กรัม
  • - กระเทียมสับ 5 กลีบ
  • - ครีมสด 400 มิลลิลิตร
  • - เกลือ และพริกไทยดำสำหรับปรุงรส
  • - พาร์มีซานชีสขูดฝอยสำหรับโรยหน้า
  • - แป้งลาซานญ่า 4 แผ่น
  • - มอสซาเรล่าชีสสำหรับโรยหน้า
  • - น้ำสำหรับลวกผักโขม
  • - กล่องอะลูมิเนียมฟอยล์


วิธีทำลาซานญ่าผักโขม

1.     ผัดหอมใหญ่กับน้ำมัน และกระเทียมจนมีกลิ่นหอม ใส่ผักโขม ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำ ผัดจนเข้ากันดี เติมครีมสด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง พักไว้จนเย็นสนิท
2.     ตักส่วนผสมผักโขมใส่ในกล่องอะลูมิเนียมฟลอยด์ ตามด้วยพาร์มีซานชีส วางแป้งลาซานญ่าทับ โรยหน้าด้วยมอสซาเรล่าชีส
3.     นำเข้าไมโครเวฟที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 25 นาที นำออกจากไมโครเวฟ พร้อมรับประทาน