ไข่ตุ๋นไมโครเวฟเห็ดเข็มทองหมูสับ อร่อยง่าย ๆ สไตล์เด็กหอ
สูตรอาหารจากไมโครเวฟ ไข่ตุ๋นเห็ดเข็มทองหมูสับ
ส่วนผสมไข่ตุ๋นเห็ดเข็มทองหมูสับ
- - เนื้อหมูบด
- - เห็ดเข็มทอง ฉีกเป็นเส้น ๆ
- - ไข่ไก่ 3 ฟอง
- - น้ำร้อน ½ ถ้วย
- - ต้นหอมซอย
และกระเทียมเจียวสำหรับแต่งหน้า
วิธีทำไข่ตุ๋นเห็ดเข็มทองหมูสับ
1.
ตอกไข่ไก่ใส่อ่างผสม เติมน้ำร้อนลงไป ตามด้วยหมูบด
ตีผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่นเล็กน้อย
2.
วางเห็ดเข็มทองลงในถ้วย เทส่วนผสมไข่ใส่ลงไป
ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง นานประมาณ 7-10 นาที นำออกจากเตา
โรยหน้าด้วยต้นหอม และกระเทียเจียว พร้อมเสิร์ฟ
1.