ไข่ตุ๋นไมโครเวฟเห็ดเข็มทองหมูสับ อร่อยง่าย ๆ สไตล์เด็กหอ

ทำอาหารจากไมโครเวฟ

สูตรอาหารจากไมโครเวฟ ไข่ตุ๋นเห็ดเข็มทองหมูสับ

ส่วนผสมไข่ตุ๋นเห็ดเข็มทองหมูสับ

  • - เนื้อหมูบด
  • - เห็ดเข็มทอง ฉีกเป็นเส้น ๆ 
  • - ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • - น้ำร้อน ½ ถ้วย
  • - ต้นหอมซอย และกระเทียมเจียวสำหรับแต่งหน้า


วิธีทำไข่ตุ๋นเห็ดเข็มทองหมูสับ

1.     ตอกไข่ไก่ใส่อ่างผสม เติมน้ำร้อนลงไป ตามด้วยหมูบด ตีผสมให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่น และพริกไทยป่นเล็กน้อย
2.     วางเห็ดเข็มทองลงในถ้วย เทส่วนผสมไข่ใส่ลงไป ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง นานประมาณ 7-10 นาที นำออกจากเตา โรยหน้าด้วยต้นหอม และกระเทียเจียว พร้อมเสิร์ฟ
1.