สูตรก๋วยเตี๋ยวลุยสวนทูน่า แคลอรี่ต่ำ ความอร่อยสูงหม้วกกกกกก
เรื่องอาหาร |
ส่วนผสม
- - ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่แบบไม่ตัด 5 แผ่น
- - ทูน่ากระป๋อง 1 กระป๋อง
- - ผักกาดหอม 50 กรัม
- - ใบสะระแหน่ 10 กรัม
- - ใบโหระพา 20 กรัม
- - แตงกวา 30 กรัม
- - เเครอท 50 กรัม
- - เห็ดหอม 4 ดอก
วิธีทำ
- 1. นึ่งก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ในลังถึงที่น้ำเดือดจัด นานประมาณ 10 นาที พักไว้สักครู่
- 2. หั่นแตงกวา เเครอท เป็นเส้นยาว และ เห็ดหอมต้มสุกหั่นตามยาว
- 3. วางผักกาดหอม ใบโหระพา ใบสะระแหน่ แตงกวาหั่นเป็นเส้นยาว เเครอทหั่นเป็นเส้นยาว เห็ดหอม และทูน่ากระป๋อง บนแผ่นก๋วยเตี๋ยว เกลี่ยให้ทั่ว ม้วนเป็นท่อนกลม รับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด
- - พริกขี้หนูสวนสีเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
- - กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
- - รากผักซีสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- - น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
- - น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- - น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด
- ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนเข้ากัน รับประทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวลุยสวน