สูตรแกงกะหรี่ญี่ปุ่นทานเอง ง่ายสุดๆ อร่อยรสเข้ม

เรื่องอาหาร
เรื่องอาหาร
แกงกะหรี่ญี่ปุ่น
ส่วนผสม

  • -  เนื้อหมูสันคอ 250 กรัม
  • -  เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นชนิดเผ็ดที่สุด 5 ก้อน
  • -  หัวหอมใหญ่ 2 หัวขนาดกลาง
  • -  แครอท 1 หัวใหญ่
  • -  มันฝรั่ง 2 หัวกลาง
  • -  แอ๊ปเปิ้ลเขียว 1/2 ผล
  • -  กล้วยหอม 1 ผลเล็ก
  • -  น้ำซุป 7 ถ้วย
  • -  พริกขี้หนูแห้งคั่วบด
  • -  เกลือป่น
  • -  พริกไทยดำป่น

วิธีทำ

  • 1.  หั่นเครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นเสร็จแล้วชิ้นเล็กๆ 
  • 2.  ทำความสะอาดหมู หั่นให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ประมาณ 1 * 1 ซม.
  • 3.  ปลอกเปลือก หัวหอมใหญ่ แครอท และ มันฝรั่ง แล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยม
  • 4.  กล้วยหอมกับแอ๊ปเปิ้ล หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วก็เอาไปสับหรือบดหยาบ ๆ 
  • 5.  เอากระทะตั้งไฟ  แล้วใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปในกระทะสัก 2 ชต. ก็ใส่เนื้อหมูที่เราหั่นไว้ลงไปเลยค่ะ แล้วก็ผัด ๆ ไปจนกระทั่งหมูเกือบสุกก็ใส่หอมใหญ่ลงไปเลยค่ะ  และก็ผัดไปเรื่อยๆ 
  • 6.  หอมใหญ่สุกใส นิ่ม และส่งกลิ่นหอม ก็ใส่แครอทกับหอมใหญ่ลงไป และก็ผัดไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งหอมใหญ่ดูเงา ๆ ใส ๆ ปิดไฟ
  • 7.   เทใส่หม้อ แล้วก็ใส่กล้วยกับแอ๊ปเปิ้ลที่เราสับหยาบ ๆ ไว้ลงไป เติมน้ำซุปประมาณ 7 ถ้วย
  • 8.  ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวไปเรื่อย ๆ  ประมาณ 1 ชม. ... ระหว่างตั้งเคี่ยวก็ให้หมั่นคนเป็นระยะๆ 
  • 9.  พอครบชั่วโมง เมื่อผักและหมูสุกเปื่อยนุ่มได้ที่แล้ว ก็ให้เราเทเครื่องแกงใส่ลงไป คน ๆ จนกระทั่งเครื่องแกงที่เป็นก้อนละลายจนหมด ลองชิมดูหาไม่ถูกปาก สามารถเติมพริกไทยป่น พริกป่น และเกลือ ตามรสชาติที่ต้องการ