สูตรแกงกะหรี่ญี่ปุ่นทานเอง ง่ายสุดๆ อร่อยรสเข้ม
เรื่องอาหาร |
ส่วนผสม
- - เนื้อหมูสันคอ 250 กรัม
- - เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นชนิดเผ็ดที่สุด 5 ก้อน
- - หัวหอมใหญ่ 2 หัวขนาดกลาง
- - แครอท 1 หัวใหญ่
- - มันฝรั่ง 2 หัวกลาง
- - แอ๊ปเปิ้ลเขียว 1/2 ผล
- - กล้วยหอม 1 ผลเล็ก
- - น้ำซุป 7 ถ้วย
- - พริกขี้หนูแห้งคั่วบด
- - เกลือป่น
- - พริกไทยดำป่น
วิธีทำ
- 1. หั่นเครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นเสร็จแล้วชิ้นเล็กๆ
- 2. ทำความสะอาดหมู หั่นให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ประมาณ 1 * 1 ซม.
- 3. ปลอกเปลือก หัวหอมใหญ่ แครอท และ มันฝรั่ง แล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยม
- 4. กล้วยหอมกับแอ๊ปเปิ้ล หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วก็เอาไปสับหรือบดหยาบ ๆ
- 5. เอากระทะตั้งไฟ แล้วใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไปในกระทะสัก 2 ชต. ก็ใส่เนื้อหมูที่เราหั่นไว้ลงไปเลยค่ะ แล้วก็ผัด ๆ ไปจนกระทั่งหมูเกือบสุกก็ใส่หอมใหญ่ลงไปเลยค่ะ และก็ผัดไปเรื่อยๆ
- 6. หอมใหญ่สุกใส นิ่ม และส่งกลิ่นหอม ก็ใส่แครอทกับหอมใหญ่ลงไป และก็ผัดไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งหอมใหญ่ดูเงา ๆ ใส ๆ ปิดไฟ
- 7. เทใส่หม้อ แล้วก็ใส่กล้วยกับแอ๊ปเปิ้ลที่เราสับหยาบ ๆ ไว้ลงไป เติมน้ำซุปประมาณ 7 ถ้วย
- 8. ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวไปเรื่อย ๆ ประมาณ 1 ชม. ... ระหว่างตั้งเคี่ยวก็ให้หมั่นคนเป็นระยะๆ
- 9. พอครบชั่วโมง เมื่อผักและหมูสุกเปื่อยนุ่มได้ที่แล้ว ก็ให้เราเทเครื่องแกงใส่ลงไป คน ๆ จนกระทั่งเครื่องแกงที่เป็นก้อนละลายจนหมด ลองชิมดูหาไม่ถูกปาก สามารถเติมพริกไทยป่น พริกป่น และเกลือ ตามรสชาติที่ต้องการ