สูตรหม้อไฟ มาม่าเกาหลี จัดเต็มอร่อยในราคาประหยัด
ภาพอาหารไทย |
สูตรหม้อไฟ มาม่าเกาหลี
ส่วนผสม
- - มาม่าเกาหลี (เราใช้มาม่า โอเรียลทอล hot&Spicy) 2 ซอง
- - โคชูจัง (เป็นพริกแกงเกาหลี ไม่มีก็ไม่ต้องใส่) ตามชอบ
- - น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง (เราชอบรสเข้มข้นเลยใส่น้ำน้อย ถ้าใส่โคชูจังก็ใส่น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง )
- - ต้นหอมญี่ปุ่น (ไม่มีก็ไม่ต้องใส่)
- - ผักกาดขาว
- - แครอท
- - เห็ดหอมสด
- - เห็ดเข็มทอง
- - ปูอัด
- - เต้าหู้ปลา
- - ไส้กรอก
- - เนื้อหมู
**ใครอยากใส่เนื้อสัตว์ หรือผักอะไรก็ใส่ตามใจชอบนะคะ
****ถ้าใช้มาม่าเกาหลีแท้ๆ เส้นจะเหนียวนุ่มกว่า เวลาทำเป็นหม้อไฟแบบสุกี้ เส้นจะไม่ค่อยอืดง่ายเท่า มาม่าของไทยนะคะ
*****ไส้กรอกใช้แบบหนังกรอบ จะอร่อยกว่าแบบธรรมดานะคะ เคี้ยวกรุ๊บๆๆเลย
วิธีทำ
- 1. ใส่ผงปรุงรสมาม่าลงไปก้นหม้อ
- 2. วางผักกาดขาวรองด้านล่างหม้อก่อน แล้วค่อยจัดใส่อย่างอื่นๆลงไปตามใจชอบ
- 3. จัดของลงหม้อแล้วค่อยเติมน้ำเปล่าลงไป
- 4. ใส่พริกแกงเกาหลีโปะด้านหน้า แล้วขึ้นตั้งไฟ
- 5. เสร็จแล้วจ้า หน้าตาออกจะไม่งามเท่าไหร่ เลยเอารูปที่ 4 ขึ้นด้านบนแทนรูปที่ 5 นะค้าาา