สูตรหม้อไฟ มาม่าเกาหลี จัดเต็มอร่อยในราคาประหยัด

ภาพอาหารไทย
ภาพอาหารไทย

สูตรหม้อไฟ มาม่าเกาหลี 
ส่วนผสม

  • -  มาม่าเกาหลี (เราใช้มาม่า โอเรียลทอล hot&Spicy) 2 ซอง
  • -  โคชูจัง (เป็นพริกแกงเกาหลี ไม่มีก็ไม่ต้องใส่) ตามชอบ
  • -  น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง (เราชอบรสเข้มข้นเลยใส่น้ำน้อย ถ้าใส่โคชูจังก็ใส่น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง )
  • -  ต้นหอมญี่ปุ่น (ไม่มีก็ไม่ต้องใส่)
  • -  ผักกาดขาว
  • -  แครอท
  • -  เห็ดหอมสด
  • -  เห็ดเข็มทอง
  • -  ปูอัด
  • -  เต้าหู้ปลา
  • -  ไส้กรอก
  • -  เนื้อหมู

**ใครอยากใส่เนื้อสัตว์ หรือผักอะไรก็ใส่ตามใจชอบนะคะ
****ถ้าใช้มาม่าเกาหลีแท้ๆ เส้นจะเหนียวนุ่มกว่า เวลาทำเป็นหม้อไฟแบบสุกี้ เส้นจะไม่ค่อยอืดง่ายเท่า มาม่าของไทยนะคะ
*****ไส้กรอกใช้แบบหนังกรอบ จะอร่อยกว่าแบบธรรมดานะคะ เคี้ยวกรุ๊บๆๆเลย

วิธีทำ

  • 1.  ใส่ผงปรุงรสมาม่าลงไปก้นหม้อ
  • 2.  วางผักกาดขาวรองด้านล่างหม้อก่อน แล้วค่อยจัดใส่อย่างอื่นๆลงไปตามใจชอบ
  • 3.  จัดของลงหม้อแล้วค่อยเติมน้ำเปล่าลงไป
  • 4.  ใส่พริกแกงเกาหลีโปะด้านหน้า แล้วขึ้นตั้งไฟ
  • 5.  เสร็จแล้วจ้า หน้าตาออกจะไม่งามเท่าไหร่ เลยเอารูปที่ 4 ขึ้นด้านบนแทนรูปที่ 5 นะค้าาา