อาหารไทยภาคใต้ เนื้อคั่วกลิ้ง

อาหารไทยภาคใต้

สูตรอาหารไทยภาคใต้ เนื้อคั่วกลิ้ง

ส่วนผสมเนื้อคั่วกลิ้ง
เนื้อวัว 500 กรัม
ใบมะกรูดหั่นฝอย 5 ใบ

ส่วนผสมเครื่องแกงเนื้อคั่วกลิ้ง

ตะไคร้หั่นฝอย 3 ต้น
กระเทียม 2 หัว
หอมแดง 5 หัว
ข่าหั่น 7 แว่น
ขมิ้นหั่น 1 นิ้ว
ผิวมะกรูดซอย 1/2 ลูก
เกลือป่น 2 ช้อนชา
พริกขี้หนูแห้ง 50 เม็ด
พริกไทยเม็ด 3 ช้อนโต๊ะ
โขลกเครื่องแกงทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด

วิธีทำเนื้อคั่วกลิ้ง

  • ล้างเนื้อวัว หั่นเป็นชิ้นเล็กบาง
  • เอากระทะตั้งไฟอ่อน ใส่เนื้อลงผัดจนเนื้อแห้ง ใส่เครื่องแกงลงผัดต่อ จนเนื้อเข้ากับเครื่องแกงดี ปิดไฟ โรยใบมะกรูดอ่อน เสิร์ฟพร้อมผักเคียง