อาหารไทยภาคใต้ แกงคั่วผักกูดกับกุ้ง
ส่วนผสม
กุ้งสด 200 กรัม
ผักกูด 3 กำ
กะทิ 2 ถ้วย
เครื่องแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือเล็กน้อย
ผงชูรสเล็กน้อย
วิธีทำ
-นำกุ้งมาปอกเปลือก ผ่าหลังแล้วเอาไส้ออกพักไว้
-นำผักกูดมาล้างให้สะอาดแล้วเด็ดเป็นท่อนๆ พักไว้
-นำกะทิใส่ในหม้อ ตั้งไฟปานกลาง นำเครื่องแกงคั่วและกะปิมาละลายให้เข้ากันแล้วใส่ลงไปในหม้อ
-พอเดือดใส่กุ้งสดและผักกูดลงไป ปรุงรสด้วยเกลือและผงชูรส ชิมรสตามชอบ พอเดือดอีกครั้งยกลงเสิร์ฟได้เลย