อาหารไทยภาคใต้ แกงคั่วผักกูดกับกุ้ง


          อาหารไทยภาคใต้ แกงคั่วผักกูดกับกุ้ง นอกจากความอร่อยแล้วยังมีประโยชน์เพราะทำให้ร่างกายแข็งแรง ยอดผักกูดยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและช่วยต่อต้านอนุมูลอีกด้วย

ส่วนผสม 
          กุ้งสด 200 กรัม
          ผักกูด 3 กำ
          กะทิ 2 ถ้วย
          เครื่องแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
          กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
          เกลือเล็กน้อย
          ผงชูรสเล็กน้อย

วิธีทำ 
-นำกุ้งมาปอกเปลือก ผ่าหลังแล้วเอาไส้ออกพักไว้
-นำผักกูดมาล้างให้สะอาดแล้วเด็ดเป็นท่อนๆ พักไว้
-นำกะทิใส่ในหม้อ ตั้งไฟปานกลาง นำเครื่องแกงคั่วและกะปิมาละลายให้เข้ากันแล้วใส่ลงไปในหม้อ
-พอเดือดใส่กุ้งสดและผักกูดลงไป ปรุงรสด้วยเกลือและผงชูรส ชิมรสตามชอบ พอเดือดอีกครั้งยกลงเสิร์ฟได้เลย