สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ ฉบับโฮมเมด

เรื่องอาหาร
เรื่องอาหาร
สูตรสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ

ส่วนผสม

  • -  เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแล้ว 2 ถ้วยตวง
  • -  เนื้อหมูสับ 1 ถ้วยตวง
  • -  ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • -  มะเขือเทศ 1 ลูกใหญ่ ประมาณ 100 กรัม
  • -  หอมใหญ่ ½ หัวเล็ก
  • -  แครอท  ประมาณ 100 กรัม
  • -  ซอสมะเขือเทศ ½ ถ้วยตวง
  • -  รสดี
  • -  พริกไทยป่น 
  • -  น้ำมันหอย
  • -  ซี้อิ้วขาว 
  • -  น้ำตาลทรายขาว 
  • -  ต้นหอม
  • -  เกลือ 

วิธีทำ

  • 1.  เส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุกแล้วแกะคลุกกับเกลือให้ออกรสเค็มนิดหน่อย 
  • 2.  นำไข่ไก่ตีกับน้ำเปล่าเล็กน้อยพร้อมปรุงรสด้วยรสดีซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ทำคล้ายๆเตรียมใข่เจียว เสร็จแล้วตั้งหม้อต้มจนสุก ลักษณะไข่จะฟูๆ แล้วตัดใส่ถ้วยแยกไว้
  • 3.  นำมะเขือเทศล้างเม็ดออกสับเป็นชิ้นเล็กๆ
  • 4.  นำหอมใหญ่และแครอท หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า แล้วซอยต้นหอม
  • 5.  ตั้งกะทะใส่น้ำมันนิดหน่อย แล้วนำหอมใหญ่ลงผัดให้ออกเหลืองๆ ตามด้วยหมูสับผัดจนหมูและแครอท พอหมูเริ่มสุก แล้วเอาไข่และมะเขือเทศที่หั่นเตียมไว้ใส่ลงไป 
  • 6.  ใส่ซอสมะเขือเทศ(อยากให้มีสีแดงก็อาจใส่เยอะหน่อยตามความชอบ)  ปรุงด้วยรสดี ซีอิ้วขาวน้ำมันหอย และน้ำตาล ชิมได้รสชาติที่ต้องการ ปิดไฟแล้วนำต้นหอมที่ซอยไว้ลงคลุก
  • 7.  นำเส้นสปาเก็ตตี้ใส่จาน ตักซอสมะเขือเทศหมูสับราดหน้า ตกแต่งด้วยต้นหอมพร้อมเสิร์ฟ