อาหารไทยภาคเหนือ คั่วจิ๊นหรือคั่วแหนม
อาหารไทย ภาคเหนือคั่วจิ๊นหรือคั่วแหนม หรือผัดแหนมนั้นเอง
ส่วนผสม
ส้ม 100 กรัม
วุ้นเส้น 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 2 ฟอง
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
ต้นหอม 2 ต้น
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
กระเทียมดอง 2 หัว
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
-เจียวกระเทียมกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม ใส่แหนม ลงผัด
-ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดให้เข้ากัน
-ใส่วุ้นเส้น ผัดจนวุ้นเส้นสุก
-ใส่ไข่ไก่ ผัดให้เข้ากัน
-ใส่พริกชี้ฟ้า ต้นหอม มะเขือเทศ และกระเทียมดอง ผัดให้เข้ากัน พอสุก ปิดไฟ