อาหารไทยภาคเหนือ คั่วจิ๊นหรือคั่วแหนม

 อาหารไทย

          อาหารไทย ภาคเหนือคั่วจิ๊นหรือคั่วแหนม หรือผัดแหนมนั้นเอง

ส่วนผสม 
          ส้ม 100 กรัม
           วุ้นเส้น 1/2 ถ้วย
           ไข่ไก่ 2 ฟอง
           หอมหัวใหญ่ 1 หัว
           ต้นหอม 2 ต้น
           พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
           กระเทียมดอง 2 หัว
           กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
          น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
-เจียวกระเทียมกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม ใส่แหนม ลงผัด
-ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดให้เข้ากัน
-ใส่วุ้นเส้น ผัดจนวุ้นเส้นสุก
-ใส่ไข่ไก่ ผัดให้เข้ากัน
-ใส่พริกชี้ฟ้า ต้นหอม มะเขือเทศ และกระเทียมดอง ผัดให้เข้ากัน พอสุก ปิดไฟ